Tôi cần một xét nghiệm xác định quan hệ cha con. Bước tiếp theo tôi cần làm những gì?

Khi bạn cần xác định mối quan hệ cha con theo mục đích pháp lý, thì có ba vấn đề chính bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu tiến hành các thủ tục.

1. Bạn tiến hành xét nghiệm này chỉ để giải tỏa tâm lý của bạn, hay bạn có dự định sẽ chia sẻ bản kết quả này tới những người khác.

Sau khi giải quyết được vấn đề này sẽ xác định được xem bạn cần một xét nghiệm xác định quan hệ cha con theo mục đích pháp lý hay xét nghiệm DNA mục đích cá nhân chỉ để bạn biết.

Với một xét nghiệm xác định quan hệ cha con mục đích pháp lý, các mẫu DNA sẽ được thu bởi một chuyên viên y tế có trình độ tại một trong những điểm thu mẫu xét nghiệm của chúng tôi tại Việt Nam. Với xét nghiệm này, bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ nhận dạng của chính quyền đảm bảo cho DDC có thể kiểm tra tên của các bên tham gia trong xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được công chứng và có thể cung cấp như một bằng chứng pháp lý xác thực có quan hệ cha con hay không có quan hệ cha con. Nếu bạn thích thu thập mẫu riêng lẻ hơn thì chúng tôi có thể tiến hành thu xếp lấy mẫu cho từng người trong xét nghiệm này. Một khi các mẫu đã được thu thập thì DDC sẽ tiến hành phân tích mẫu.

Nếu bạn không cần xét nghiệm DNA với mục đích pháp lý và chỉ yêu cầu xét nghiện DNA để giải tỏa tâm lý của bạn, bạn sẽ cần tới xét nghiệm DNA mục đích cá nhân chỉ để bạn biết (liên kết với trang quan hệ cha con). Thủ tục này bắt đầu khi bộ dụng cụ có tăm bông thu DNA được gửi đến một địa chỉ mà bạn yêu cầu. Bộ dụng cụ bao gồm các que tăm bông thu mẫu DNA, hướng dẫn và mẫu đơn cam kết.Chỉ cần thu thập mẫu DNA của những người tham gia xét nghiệm và gửi về DDC để được xử lý. Do tên của bạn không được xác nhận nên bản kết quả xét nghiệm sẽ không có giá trị trong các trường hợp liên quan tới tòa án hay cho các mục đích pháp lý.

2. Làm thế nào để xác định được đâu là phòng thí nghiệm xét nghiệm DNA tốt nhất?

Điều quan trọng nhất khi tìm một phòng xét nghiệm DNA là phải được Bộ Tư Pháp phê duyệt và phải có chứng nhận ISO 17025. Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ xét nghiệm DNA, vì sự quan trọng của nó mà bất kỳ ai muốn thực hiện một xét nghiệm DNA thì chỉ nên xem xét các phòng thí nghiệm đã được công nhận. DDC được cả Bộ Tư Pháp phê duyệt và chứng chỉ ISO 17025 cũng như một số giấy chứng nhận phòng thí nghiệm có uy tín khác.

Một mặt khác cũng rất quan trọng là kỹ năng và kiến thức của nhân viên cùng với giám đốc phòng thí nghiệm (liên kết đến trang giám đốc phòng thí nghiệm) người có đủ điều kiện và kinh nghiệm về di truyền học. Tìm hiểu về lịch sử , vị trí của công ty, khi liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của họ hãy xem cách họ xử lý yêu cầu của bạn và yêu cầu họ giữ bí mật các thông tin của bạn trong suốt quá trình xét nghiệm.

Nếu bạn quyết định xét nghiệm pháp lý là tốt nhất và cần thiết cho bạnthì sau đó điều quan trọng là tìm được điểm thu mẫu thuận tiện nhất cho bạn và những người tham gia xét nghiệm. Nếu những người tham gia xét nghiệm ở các vùng, thành phố khác nhau thì DDC sẽ phối hợp với các điểm thu mẫu đảm bảo tất cả sẽ được thu thập.

3. Về chi phí thì như thế nào?

Chi phí xét nghiệm DNA của bạn phụ thuộc vào loại hình xét nghiệm mà bạn lựa chọn (mục đích cá nhân hay pháp lý) cũng như thời gian hoàn thành việc phân tích xét nghiệm của bạn. Tại DDC, chúng tôi cung cấp các dịch vụ đã được công nhận là có độ chính xác cao và chi phí xét nghiệm phải chăng, bao gồm:

  • Tùy chọn điểm thu mẫu.
  • Thời gian trả kết quả (thời gian từ khi có mẫu đến khi có kết quả) nhanh.
  • Có sẵn các xét nghiệm cấp tốc.
  • Số loci phân tích nhiều hơn.

xem trang xét nghiệm huyết thống cha con của chúng tôi.


Share this Post
Email to a friendPost on FacebookPost to TwitterSubmit to DiggSave bookmark on deliciousFav it on Technorati

Trung tâm ADN: Xét nghiêm ADN giúp tìm lại chị gái thất lạc

Siblingship test

Một tin đặc biệt được đăng trên bản tin số 10 về sự gặp lại người chị gái Lory đã thất lạc từ lâu của Denise Plath-Slatterly. Câu chuyện này bắt đầu khi Denise sử dụng Facebook sau hơn 20 năm tìm kiếm người chị gái của mình. Vào tháng 3/2013, Denise đăng một bức ảnh lên trang facebook của NEWS10 để giúp tìm kiếm người chị gái của mình. Bài đăng này đã được chia sẻ đến 12.000 người và may mắn là người chị gái đã nhận được tin.

DNA Diagnostics Centre (DDC) đã tiến hành làm xét nghiệm ADN và khẳng định mối quan hệ Chị em thông qua một xét nghiệm Sibling Test.

Denise tâm sự rằng, trong quá trình tìm kiếm Lory, cô ấy đã nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà điều tra, tòa án, và các cơ quan y tế, nhưng đều không thành công.

Các kết quả xét nghiệm ADN được tiến hành tại DNA Diagnostics Centre. DDC sử dụng một hệ thống xét nghiệm ADN toàn diện để xác định nhiều dạng mối quan hệ họ hàng khác nhau.

để lại lời nhắn gọi điện lại, chúng tôi sẽ tận tình tư vấn miễn phí xét nghiệm ADN.


Share this Post
Email to a friendPost on FacebookPost to TwitterSubmit to DiggSave bookmark on deliciousFav it on Technorati